Trang chủ / Cải cách hành chính / QUY ĐỊNH Về việc rút hồ sơ, học bạ, bằng tốt nghiệp và mượn hồ sơ của học sinh

Ngày đăng tin: 20-01-2021

QUY ĐỊNH Về việc rút hồ sơ, học bạ, bằng tốt nghiệp và mượn hồ sơ của học sinh

Trường THPT Thạnh Tân thông báo đến tất cả các bậc CMHS và các em học sinh những quy định khi đến trường để rút hồ sơ, học bạ, bằng tốt nghiệp và mượn hồ sơ như sau:

1. Thời gian rút hồ sơ, học bạ, bằng tốt nghiệp

1.1. Yêu cầu

- Học sinh trực tiếp đến rút hồ sơ, học bạ, bằng tốt nghiệp: phải mang theo giấy CMND của mình (Không được nhờ người khác rút hộ).

- Nếu phụ huynh đến rút hồ sơ, học bạ, bằng tốt nghiệp hộ cho học sinh phải mang theo sổ Hộ khẩu gia đình và giấy CMND của phụ huynh.

- Khi rút hồ sơ học sinh đối với những học sinh đã nghỉ học nhiều năm phải nhớ chính xác năm nghỉ học.

1.2. Thời gian địa điểm

- Thời gian 03 ngày trong tuần: Thứ 2, thứ 4 và thứ 6; Buổi sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 00; Buổi chiều: 13 giờ 30 đến 16 giờ 00

- Địa điểm: Tại Văn phòng trường THPT Thạnh Tân (Liên hệ Cô Nguyễn Thị Như Huyền - 0939288331).

2. Thời gian mượn hồ sơ và học bạ

1.1. Yêu cầu

Phải có đơn xin mượn hồ sơ, học bạ của học sinh.

1.2. Thời gian địa điểm

- Thời gian 02 ngày trong tuần: thứ 3 và thứ 5; Buổi sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 00; Buổi chiều: 13 giờ 30 đến 16 giờ 00

3. Chuyển trường của học sinh trình tự thực hiện

3.1. Chuyển đi, đến các Tỉnh khác

3.1.1. Chuyển đi ngoài tỉnh

- Phụ huynh học sinh nộp đơn xin chuyển trường được sự chấp thuận của nơi chuyển đến. Nhà trường căn cứ vào đơn của phụ huynh sẽ hoàn thành hồ sơ:

- Giới thiệu về Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng. Phụ huynh đến sở GD&ĐT GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng nộp hồ sơ và nhận giấy giới thiệu về sở GD&ĐT tỉnh chuyển đến.

- Giới thiệu đến trường nơi học sinh chuyển đến

Hồ sơ chuyển đi

TT Tên hồ sơ Thực hiện
1 Ðơn xin chuyển trường do cha, mẹ hoặc người giám hộ ký Phụ huynh
2 Học bạ (Bản chính) Hồ sơ học sinh
3 Bằng tốt nghiệp THCS Hồ sơ học sinh
4 Giấy khai sinh (Bản sao) Hồ sơ học sinh
5 Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 Hồ sơ học sinh
6 Giấy giới thiệu chuyển trường Trường giới thiệu
7 Giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở Giáo dục- Ðào tạo Sóc Trăng cấp Sở GDĐT

3.1.2. Chuyển đến ngoài tỉnh

- Nếu học sinh ở các tỉnh khác CMHS đến trường đang học xin rút hồ sơ (gồm Học bạ bản chính, Giấy khai sinh bản sao, bằng tốt nghiệp THCS, giấy chứng nhận trúng tuyển).

- Sau đó qua sở GDĐT nơi quản lý học sinh đang học xin giấy giới thiệu để Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận, sau khi Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận và giới thiệu về trường thì PHHS nộp hồ sơ tại văn phòng nhà trường.

Hồ sơ chuyển trường gồm

TT Tên hồ sơ Ghi chú
1 Ðơn xin chuyển trường do cha, mẹ hoặc người giám hộ ký
2 Học bạ (Bản chính)
3 Bằng tốt nghiệp THCS
4 Giấy khai sinh (Bản sao)
5 Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10
6 Giấy giới thiệu chuyển trường
7 Giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc Sở Giáo dục- Ðào tạo nơi đi cấp

3.2.1. Chuyển đi các trường trong tỉnh Sóc Trăng

- Nhà trường căn cứ vào đơn của phụ huynh sẽ hoàn thành hồ sơ và giới thiệu đến trường nơi học sinh chuyển đến.

3.2.2. Chuyển đến từ các trường trong tỉnh Sóc Trăng

- Phụ huynh làm đơn xin chuyển đến (kèm phiếu điểm phô tô, hoặc học bạ phô tô), Hiệu trưởng nhà trường ký tiếp nhận và CMHS làm thủ tục:

- Nếu ở trong tỉnh CMHS đến trường đang học xin rút hồ sơ (gồm Học bạ bản chính, Giấy khai sinh bản sao, bằng tốt nghiệp THCS, giấy chứng nhận trúng tuyển, hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn của cha mẹ hoặc người giám hộ), sau đó nộp tại văn phòng nhà trường.

4. Thời hạn giải quyết chuyển đi, chuyển đến

Mỗi năm học có hai đợt giải quyết:

Đợt 1 (đầu năm học) từ 01/7 đến trước 5/9.

Đợt 2 (cuối học kỳ I) từ 10/01 đến 20/01.

Trên đây là quy định về rút hồ sơ, học bạ và các giấy tờ có liên quan khác. Trường THPT Thạnh Tân yêu cầu phụ huynh và học sinh thực hiện theo đúng tinh thần quy định trên./.

Trường THPT Thạnh Tân