Trang chủ / Giới thiệu / TRƯỜNG THPT THẠNH TÂN NỖ LỰC VÌ SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Ngày đăng tin: 04-09-2020

TRƯỜNG THPT THẠNH TÂN NỖ LỰC VÌ SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Trường THPT Thạnh Tân toạ lạc tại ấp A2, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Vào tháng 08 năm 2010 trường được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa Phân hiệu trường THPT Trần Văn Bảy tại địa bàn xã Thạnh Tân và trường THCS Thạnh Tân với tên gọi trường THCS và THPT Thạnh Tân. Đến tháng 10 năm 2015 trường được tách ra với tên gọi trường THPT Thạnh Tân như hiện nay. Về tổ chức: Lãnh đạo (02), giáo viên (29) và nhân viên (06). Trường vinh dự có 01 Nhà giáo ưu tú. Về trình độ chuyên môn, trường có 01 Thạc sĩ (thầy Lê Hoàng Nhân – Thạc sĩ Vật Lý) và 02 giáo viên đang tham gia lớp Cao học của Khoa sau Đại học của trường Đại học Cần Thơ. Ngoài ra, nhà trường còn có những giáo viên nổi trội trong công tác Bồi dưỡng HSG như: Cô Lý Thị Mỹ Á, thầy Di Thanh Tuấn (Toán), thầy Quách Hồng Thanh, cô Võ Thị The (Văn), cô Phạm Vĩnh Trinh (Sinh), cô Âu Thị Khiếm (Địa lý), cô Lê Kim Lượng (GDCD), cô Lê Hồng Thảo (Sử), thầy Lê Hoàng Nhân (Lý); những thầy cô nổi bật trong ôn thi TN THPT đạt hiệu quả cao: cô Lê Thị Trúc Mai (GDCD), cô Nguyễn Thị Hồng Thi (Địa), cô Vũ Thị Phương Hồng (Toán),  Về cơ sở vật chất, trường có hai khu chuyên biệt, một khu phòng học gồm có 01 trệt 02 lầu với 15 phòng học, phòng học bộ môn Lý, Hoá, Sinh, 02 phòng Tin học, 01 phòng học Ngoại ngữ. Ngoài ra, trong mỗi phòng học, trường đều có trang bị 01 tivi 50 inch và 01 Hội trường với tivi 65 inch nhằm thuận tiện cho các em tham gia học tập với sự hỗ trợ của CNTT và 01 khu hành chính để điều hành quản lý công việc một cách hiệu quả. Trường có 01 nhà thi đấu đa năng chuyên biệt, thuận tiện cho các em tham gia tập luyện TDTT và 02 khu vực sân chơi rộng rãi, cây xanh thoáng mát để cho các em có thể vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng. Về chất lượng GD, từ khi thành lập trường đến nay, tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường đều đạt trên 96%, đặc biệt trong hai năm liên tiếp là năm 2016-2017 và 2017-2018, 2019-2020 tỉ lệ tốt nghiệp THPT của trường là 100%. Về HS giỏi, hàng năm tỉ lệ HSG tỉnh của trường đều tăng, tỉ lệ HS có học lực khá giỏi chiếm trên 40%, tỉ lệ HS có học lực yếu kém đều giảm. Một điều đặc biệt nữa ở trường THPT Thạnh Tân làm được là việc phụ đạo HS yếu kém rất được Lãnh đạo nhà trường, Tổ CM quan tâm chỉ đạo được hiện, các em có học lực yếu kém được tham gia lớp học phụ đạo, không thu tiền, đặc biệt là trong lớp học này, các em được kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ và được cộng điểm trực tiếp vào điểm học trên lớp, nhằm cải thiện điểm số cho các em. Ngoài ra, khi tham gia học tại trường THPT Thạnh Tân, các em HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá giỏi luôn được Lãnh đạo nhà trường, Đoàn thể quan tâm hỗ trợ cấp học bổng cho các em, hỗ trợ tiền ăn sáng,…. để các em có thể yên tâm tham gia học tập, không phải bỏ học giữa chừng.

Trường THPT Thạnh Tân với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình với công việc. Trong tương lai, những thế hệ học trò của trường hôm nay sẽ tiếp tục tiếp bước những thế hệ thầy cô của mình, chung tay xây dựng quê hương Thạnh Trị ngày càng giàu đẹp.