Trang chủ / Đoàn Thanh niên / Hoạt động của Đoàn TN tuần 4 năm học 2020-2021

Ngày đăng tin: 27-09-2020

Hoạt động của Đoàn TN tuần 4 năm học 2020-2021

I. NHỮNG HẠN CHẾ TUẦN 3:

1. Hiện tượng mang quà bánh ra khỏi khu vực căn tin còn khá nhiều đặc biệt ở các ngày học buổi chiều.

2. Lớp trực cờ đỏ chưa thường xuyên làm vs ở các cầu thang đúng theo quy định như đã phân công.

3. Vs lớp học ở các lớp chưa sạch, còn rác rất nhiều ở trong hộc bàn và phòng học, đặc biệt vào các ngày có học buổi chiều một số lớp không có làm vs lớp học.

4. Vẫn còn trường hợp mang quà bánh từ ngoài vào trường.

5. Đặc biệt trong tuần qua hiện tượng hút thuốc lá trong nhà vs nam còn rất nhiều.

6. Khi ra về có rất nhiều em không thực hiện đúng qui tắc giao thông như không dẫn xe khi ra cổng, chạy xe còn nẹt pô…..

7. Khi vào trường và ra về còn rất nhiều em chưa thực hiện đúng đồng phục theo qui định, cụ thể là không bỏ áo vào trong.

8. VS khu vực bồn hoa của một số lớp còn dơ, các lớp ở khu vực hành chính lưu ý thường xuyên dọn vs ở các khu vực lớp mình để tạo vẻ mỹ quan cho nhà trường.

II. MỘT SỐ GIẢI PHÁP TRONG TUẦN 4:

1. Nhờ thầy cô chủ nhiệm, tăng cường giáo dục ý thức các em nhiều hơn về việc mang quà bánh từ khu vực căn tin lên phòng học và mang quà bánh bên ngoài vào trường bằng phương án thi đua của lớp.

2. Nhờ thầy cô CN thường xuyên nhắc nhở lớp làm vs lớp học kể cả buổi chiều và các lớp trực phải xây dựng cụ thể các bạn tham gia quét cầu thang và có biện pháp xử lí khi không hoàn thành nhiệm vụ.

3. Để đảm bảo an toàn khi tham gia GT, trong tuần 4 đoàn trường sẽ có kế hoạch kiểm tra xe gắn máy của các bạn khi vào trường, các trường hợp không thực hiện đúng qui định của luật giao thông, nhà trường sẽ có kế hoạch trao đổi với chủ nhiệm và mời phụ huynh vào để thống nhất một số nội dung về AT khi các em tham gia giao thông. Và trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ có kế hoạch kết hợp với công an GT xã Thạnh Tân kiểm tra giấy tờ xe HS khi vào trường. Các trường hợp vi phạm được CA xã ra quyết định xử lí và gởi giấy báo về trường thì sẽ bị hạ HK.

4. Nhờ thầy cô CN tuyên truyền giáo dục ý thức các em trong việc không sử dụng khói thuốc lá trong nhà trường bằng các giải pháp phát hiện động viên và vận động và trao đổi với phụ huynh để có biện pháp khắc phục cũng như không làm ảnh hưởng sức khỏe của các bạn khác. Lãnh đạo nhà trường dự kiến sẽ bổ sung thêm thang điểm khói thuốc lá vào thang điểm thi đua các lớp. VD như: Lãnh đạo nhà trường cùng các đoàn thể đi kiểm tra nếu phát hiện trong lớp có mùi thuốc lá thì lớp đó sẽ bị trừ điểm. Thầy cô CN có giải pháp với lớp mình và kết hợp với Lãnh đạo nhà trường để giáo dục các em.

Vd: theo số liệu thống kê: mỗi năm thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người trên thế giới. Ở Việt Nam, mỗi ngày có khoảng hơn 100 người chết vì thuốc lá. Đó là các con số đáng sợ mà cả nhân loại đang phải đối mặt.

5. Các trường hợp không đồng phục bao gồm mặt đồng phục không đúng qui định ( như quần jean, quần màu xám…) khi vào trường và ra về sẽ được ghi nhận lại để xếp thi đua lớp chứ không còn nhắc nhở nữa.

6. Trong tuần 4, lớp trực 12a4 sắp xếp các bạn quét cầu thang đúng qui định và phân công cụ thể, rõ ràng từng bạn và có giải pháp đối với những bạn không hoàn thành nhiệm vụ trong thi đua của lớp.

III. MỘT SỐ THÔNG BÁO TUẦN 4:

1. Trong tuần 4, các lớp tiếp tục duy trì tốt việc chuyên cần và thực hiện tốt nội qui nhà trường khi vào lớp học cũng như trong khuôn viên nhà trường.

2. Nhờ thầy cô bộ môn khi lên lớp ghi nhận cụ thể 4 nội dung sau: VS lớp học, đi trễ, dép, và đồng phục. Khi ghi nhận phải khách quan, công bằng ở các lớp.Và khi học ở các tiết đối với các bạn nam, thầy cô bộ môn hạn chế cho các bạn thường xuyên xin ra ngoài để tránh trường hợp các bạn đi hút thuốc.

3. Trong 10p đầu giờ ban cán sự lớp giữ trật tự lớp, tránh làm ồn và không ra khỏi lớp trong 10p đầu giờ với bất kì lí do gì. Đặc biệt HS khối 12,11 các bạn đi vs rất nhiều và qua lại giữa các lớp

4. Trong sáng thứ hai, 28/9/2020 các lớp tiến hành kí cam kết 5 không dưới cờ.

5. Khi ra về sau các buổi học, các lớp nộp lại SĐB xuống vp đoàn, không được mang về hoặc để trên lớp học. và ngày thứ 5 SDB phải có ở VP đoàn để CĐ nhập vi phạm. các lớp không có sẽ bị trừ điểm vì đã nhắc nhớ 3 tuần.

6. Còn thiếu nhiều sổ đoàn của khối 10. Các bạn đoàn viên khối 10 nhanh chóng nộp lại cho đoàn trường, H/c thứ 5 ngày 1/10/2020.

7. Các lớp chủ động sắp xếp TG làm lại bồn hoa của lớp mình, tham khảo ý kiến thầy P.HT trước khi làm./.

Phó Bí thư Đoàn TN