Trang chủ / Đoàn Thanh niên / Hoạt động của Đoàn TN tuần 1 năm học 2020-2021

Ngày đăng tin: 24-09-2020

Hoạt động của Đoàn TN tuần 1 năm học 2020-2021

1. MỘT SỐ QUY ĐỊNH:

• Thực hiện đồng phục đúng quy định ở các buổi học
  • Vào trường phải bỏ áo vào trong đối với đồng phục chính khóa

-  Không mang dép lê, dép kẹp, dép xỏ ngón…. Các trường hợp vi phạm sẽ nhắc nhở, trừ điểm; vào lớp phải bỏ dép ra, để dép theo hướng dẫn của thầy cô CN

• Tới cổng trường xuống xe dẫn bộ và ra về phải dẫn bộ ra khỏi cổng trường; đậu xe phải đúng qui định, xếp thẳng hàng, gọn gàng.
    • Không được nhuộm tóc, tóc phải gọn gàng
    • Không được mang vật sắc nhọn vào trường, bị phát hiện sẽ hạ hạnh kiểm
    • Không được tụ tập đánh nhau, nếu vi phạm xử lí theo khung kỉ luật của nhà trường
    • Không được hút thuốc uống rượu khi vào trường, nếu vi phạm sẽ xử lí theo khung kỉ luật của nhà trường
    • Không được phá hoại tài sản nhà trường, nếu vi phạm sẽ xử lí theo khung kỉ luật của nhà trường

2. MỘT SỐ NHẮC NHỞ CHUNG:

• Tuyệt đói không được mang quà bánh từ ngoài vào trường (Nhờ A.Phong BV nhắc nhở và báo cho Đoàn trường); không được mang nước chai lên lớp học (có thể sử dụng bình đựng nước).
    • Không được mang quà bánh ra khỏi khu vực căn tin, nếu phát hiện sẽ bị ghi nhận.
    • Ăn quà bánh phải bỏ vào ống rác đúng quy định, thấy rác là nhặt.
    • Trực VS lớp hoàn thành trước 06h50 đối với buổi sáng, buổi chiều trước 10p khi vào học, VS trong lớp học và hành lang phòng học.

3. NHIỆM VỤ LỚP TRỰC CỜ ĐỎ:

- Trực bắt đầu là khối 12, 11,10; hiện tại tuần 1 là lớp 12A1, Tuần 2 là lớp 12A2 trực bắt đầu sáng thứ 6.

- Nhiệm vụ trực CĐ như sau:  02 em đứng cổng ghi nhận HS đi trễ vào các buổi sáng (chiều). 04 em đứng 02 cầu thang ở tầng trệt ghi nhận HS không SHĐG và mang quà bánh từ căn tin lên lớp. Ra chơi buổi sáng, 04 em ở bậc tam cấp từ căn tin lên và 02 em đứng khu vực sân sau ghi nhận HS mang quà bánh. Sau đó tập hợp lại DS vi phạm các buổi nhập bảng TK vào ngày T5.(Lưu ý: ghi nhận HS vi phạm phải ghi rõ họ tên, lớp)

- Cờ đỏ trực ghi nhận trung thực, khách quan, công bằng, không gian lận. (Nếu phát hiện sẽ hạ HK)

- Lớp trưởng của lớp trực sẽ báo cáo tổng kết CĐ và điều khiển buổi SHDC theo sự hướng dẫn của Đoàn trường

- Lớp trực sẽ có 01 tiết mục văn nghệ vào sáng thứ hai trong tiết SHDC, gởi file nhạc nền về cho Đoàn trường vào sáng thứ 5 hàng tuần.

- Trực đúng vị trí và đúng thời gian, lưu ý có mặt tại vị trí trực trước 05p

- Lớp trực sẽ quét cầu thang ở dãy phòng học và khu hành chính của trường vào các buổi trong tuần, buổi sáng hoàn thành trước 06h45. buổi chiều trước 15p khi vào học

Lưu ý: Lớp trực phải hoàn thành các nội dung trên, nếu lớp không hoàn thành các nội dung trực xem như lớp không hoàn thành nhiệm vụ theo thang điểm CĐ.

4. MỘT SỐ THÔNG BÁO:

- Nhờ thầy cô CN sắp xếp TG trong tuần 1 hoàn thành việc làm cỏ và nền hoa của lớp mình theo hướng dẫn của thầy P.HT. Lưu ý, bồn hoa các lớp phải luôn được chăm sóc và giữ vs khu vực bồn hoa của lớp

- Nhờ thầy cô CN lập DS các em nghèo và các em có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh liệt sĩ cho Đoàn trường theo mẫu (HC: 15/9/2020, gời về thầy Hưởng)

- Thi đua giữa các lớp, nếu lớp liên tục 02 tuần về cuối của khối và không có chiều hướng tiến bộ trong thi đua thì sẽ lao động công ích cho nhà trường theo sự hướng dẫn của thầy P.HT để cho khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp.

- HS đi xe gắn máy, nếu chưa có bằng lái không được sử dụng xe có dung tích xi lanh trên 50 phân khối.

- Để đảm bào an toàn cho xe khi vào trường, nhân viên giữ xe thu tiền giữ xe một tháng 5.000đ/chiếc đối với xe đạp, 15.000đ/chiếc đối với xe gắn máy và thu tiền đầu tháng theo lớp.

- HS đăng kí DS làm phù hiệu cho lớp trưởng. mỗi bạn đăng 06 cái, giá mỗi cái phù hiệu 2.000đ và khi có PH các bạn may vào áo. Đoàn trường sẽ kiểm tra.

- Đồng phục TD chỉ được mặc đối với môn TD và Quốc phòng.

- Để giữ vệ sinh cho nhà trường, các lớp không đặt sọt để rác trong lớp (nhà trường đã trang bị ống rác, quét rác xong đem ra ống rác đổ).

- Ghế ngồi SHDC các lớp phải bảo quản cẩn thận và bàn giao lại cho trường vào cuối năm, nếu có hư hỏng các lớp phải chịu trách nhiệm đền bù.

- Khi ra về và khi không có trong lớp học, các lớp phải tắt hết mọi thiết bị trong phòng học. (Nếu phát hiện không thực hiện đúng, sẽ ghi nhận và trừ điểm theo thang điểm CĐ).

Phó Bí thư Đoàn TN