Trang chủ / Tham luận / Kinh nghiệm quản lý lớp học trực tuyến - Trường THPT Thạnh Tân

Ngày đăng tin: 09-10-2021

Kinh nghiệm quản lý lớp học trực tuyến - Trường THPT Thạnh Tân

1. Lập nhóm lớp trên zalo hoặc facebook rồi mời các giáo viên bộ môn vào nhóm (Nhóm phải đủ HS của lớp).

2. Thỏa thuận (Gửi tin nhắn) với PH, yêu cầu tạo điều kiện cơ sở vật chất cho các con: (Ti vi, máy tính, hoặc điện thoại có nối mạng).

3. Thông báo đến cả PH và học sinh lịch học và các yêu cầu cụ thể của GV.

Yêu cầu đối với học sinh và phụ huynh:

- Tạo điều kiện CSVC và môi trường học tập tốt nhất (trong điều kiện có thể)

- Trước giờ xem 5 phút, chuẩn bị sẵn bút, vở, sách theo nội dung bài học.

- Xem đúng giờ, ghi chép đầy đủ.

- Nếu không chép kịp HS có thể tải lại bài giảng để xem lại (GVBM có trách nhiệm giao nội dung cơ bản bài học cho hs - bằng nhiều cách khác nhau).

- Sau thời gian học 30 phút các em chụp vở ghi và nộp cho giáo viên. Những bạn vì điều kiện không nộp được ngay thì hạn 19h00 phải nộp được.

Để dễ kiểm diện và quản lý, GVCN lập File họ tên tương ứng với nick của các hs lớp gởi GVBM.

Khi muốn kiểm diện và kiểm tra chất lượng ghi bài của HS, GVBM chỉ việc đối chiếu với file là xem được. Có định hướng gọi 1 số hs trả lời (tương tác) để tạo sự chú ý của hs (cần cho điểm để khuyến khích)

GVCN thường xuyên kiểm tra số lượng học sinh vào học và báo PH đôn đốc những học sinh vào học muộn.

Trên trang olm.vn, cuối tuần GVBM xuất thống kê từng môn rồi gửi cho GVCN, GVCN rà soát nhắc nhở hs và PHHS (nếu cần).

Phó Hiệu trưởng